Thông tin Alibaba quyết định loại bỏ hàng nhái, hàng giả

Lượt xem: 591
07/07/2016 09:25

Alibaba trang thương mại điện tử lớn nhất của trung quốc là trang web thường xuyên xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái. Chính vì vậy tuy có nhiều người mua hàng nhất trên thế giới, Alibaba thường xuyên ra vào sổ đen của các hiệp hội chống hàng giả. Đỉnh điểm là sự kiện Alibaba bị loại khỏi Liên minh chống hàng giả quốc tế chỉ vài tuần sau khi được chấp nhận gia nhập.

  Ngày 4/7/2016, Alibaba tập đòan thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của mình bằng một chiến dịch đặc biệt chống hàng giả. Alibaba kêu gọi các công ty khác cùng chung tay đẩy lùi vấn vạn hàng giả thay vì của trách họ.

  Trước đó, sau những phát ngôn của Jack Ma ông chủ của hãng này:"không có hàng giả trên website", "hàng giả còn tốt hơn hàng thật", Alibaba đã bị buộc tội và bị đông đảo các công ty của Mỹ tẩy chay. Không cần phải là chuyên gì bạn cũng có thể tìm thấy hàng nhái trên Alibaba. Do sức ép từ cộng đồng dư luận, Alibaba đã phải thừa nhận có hàng giả và hàng trôi nổi trên các trang web thương mại của hãng này

  Sự kiện Alibaba bị đuổi khỏi Liên Minh Chống Hàng Giả Quốc Tế đúng là một sự kiện hiếm thấy. Tổ chức này buộc phải loại bỏ Alibaba do công ty này bị rất nhiều thanh viên khách tố cáo trong đó có cả nhà sản xuất mặt hàng xa xỉ Michael Kors và Gucci. Gucci và Michael Kors thậm chí còn rời khỏi tổ chức kể từ khi Alibaba gia nhập. Michael Kors đã phát biểu Alibaba là kẻ thù của hãng này vì:"đó là nơi chứa chấp và quảng cáo cho hàng giả".

Tại một hội thảo về sở hữu trí tuệ được tổ chức tạo Quảng Châu gần đây. Alibaba công bố hệ thống mới nhằm theo dõi và loại bỏ hàng giả. Jessie Zheng, Giám Đốc Quản Trị Nền Tảng Alibaba phát biểu:"Trong những sự cố phức tạp như thế này, chúng ta không nên phàn nàn và chỉ trích lẫn nhau. Thay vào đó chúng ta cần chung sức để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất"

Cô cho biết tiếp: "Trong cuộc chiến này chỉ có bạn và tôi. Không thể nào tôi chiến đấu và các bạn đứng nhìn, hoặc ngược lại được. Lựa chọn duy nhất của chúng ta là hãy làm điều này cùng nhau". Tại quê hương của mình Alibaba đang chờ đợi hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra. Dự kiếm trong hội nghị sắp tới sẽ có rất nhiều lãnh đạo cao cấp thế giới nghé thăm văn phòng của Alibaba, trong đó có Tổng Thống Mỹ Barack Obama.

Mô tả: hàng hóa Trung Quốc được vận chuyển về Việt Nam

 

Hệ thông chống hàng giả mới được Alibaba phát triển có tên "IP Joint-Force System", đây là một công cụ giao tiếp thông suốt giữa các hãng và Alibaba. Công cụ này cho phép các hãng, các nhà sản xuất sau khi phát hiện được hàng giả nhái theo sản phẩm của mình có thể thông báo cho Alibaba để Website xóa sản phẩm đó.

Do đó, các bạn – những người nhập hàng Trung Quốc từ alibaba có thể yên tâm hơn với chất lượng của sản phẩm tại đây mang lại. Để nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam một cách dễ dàng, bạn có thể liên hệ với công ty vận chuyển hàng Trung Quốc Hùng Thịnh Logistic của chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

 

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Xuất Nhập khẩu HÙNG THỊNH

Trụ sởSố 104 Dãy 3, Tổ 19D Ngõ 153 Dương Văn Bé, Vĩnh Tuy, Hà Nội (Ngõ 153 Nghách 34 Vĩnh Tuy Cũ) (Chân Cầu Vĩnh Tuy)

 Cầu Giấy: Phòng 612, Tòa nhà N6E, khu đô thị Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (024) 3 9959 666 – 3 9903 777 – 3 9956 222

Hotline:  0904 811 664 - 0942 379 333 - 0969 191 444

Website: taobaotrungquoc.vn

Email: hungthinh@taobaovietnam.vn

 

Skype: tinhxnk.hungthinh – QQ: 1599601709