HÀNG MỸ NHƯNG MÁC LẠI ‘MADE IN CHINA’

Lượt xem: 590
22/03/2017 16:42

Nguyên nhân của việc này đầu tiên đó là do chi phí nhân công, chi phí sản xuất tại Trung Quốc rất rẻ, trong khi tại Mỹ rất cao: thù lao cho lao động chân tay  ít nhất phải là $10/giờ.

Do đó, hầu hết các tập đoàn lớn ở Mỹ chọn những nước có chi phí nhân công rẻ để xây dựng nhà máy sản xuất và gia công, trong đó Trung Quốc luôn là sự lựa chọn đầu tiên bởi tiềm năng kinh tế và lịch  sử về thương mại từ lâu đời ngoài ra với dân số lớn nhất thế giới cũng là một thị trường tiêu thụ đáng quan tâm của các tập đoàn. Do đó, nhiều sản phẩm mới có mác “made in China”

Chất lượng "made in China" những sản phẩm của Mỹ

Khi đặt hàng tại một nước khác gia công, các doanh nghiệp Mỹ sẽ phải đưa ra những kiểu thiết kế cũng như các yêu cầu về vật liệu hay tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp Mỹ còn cung cấp luôn cả nguyên vật liệu và đất nước khác chỉ cần gia công sản phẩm là hoàn thành.

Những sản phẩm sau khi sản xuất xong cũng sẽ trải qua các khâu kiểm tra chất lượng cùng với giám  định sát sao. Ngoài ra, những sản phẩm này trước khi xuất về Mỹ sẽ cần phải kiểm tra lại 1 lần  nữa. Nếu đạt tiêu chuẩn bên phía Mỹ yêu cầu mới được bày bán ra thị  trường. Bởi vì tại Mỹ sản phẩm có thể bị tẩy chay nhanh chóng chỉ cần một sơ suất nhỏ sản phẩm kém chất lượng. Sự tổn thất rất lớn, nặng nhất là phá sản.

Ngoài ra, bất cứ hàng hóa gia công ở nước ngoài nào muốn nhập khẩu vào Mỹ cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và các cam kết  cùng với thị trường Mỹ. Do vậy khi mua một món hàng từ Mỹ mà thấy dòng chữ "Made in China" trên mác thì đó không phải là điều  quá xa lạ và bạn cũng không có gì phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm đó tại thị trường Mỹ.

Những hãng nổi tiếng sản xuất tại Mỹ

Hiện nay, các sản phẩm có thương hiệu sản xuất tại Trung Quốc không còn quá xa lạ. Từ các hãng lớn như iPhone, Samsung, Uniqo, Zara, H&M, Mango,  Adidas, Espirit cùng nhiều thương hiệu quần áo lớn hầu hết có nhà máy ở  Trung Quốc - nơi được mệnh danh công trường toàn thế giới.

Tại Trung Quốc có nguồn nhân công dồi dào, giá thành rẻ, không có luật lao động trẻ em,  không có nhiều quy định, không có lương tối thiểu thì việc sản xuất tại  nước thứ 3 sẽ giúp các doanh nghiệp Mỹ không phải cần quản lý khắt  khe về môi trường và cả con người. Tập đoàn máy tính  Dell - biểu tượng của ngành công nghiệp máy tính Mỹ cũng đã đóng cửa 2  nhà máy sản xuất ở Mỹ năm 2008 và 2010 để chuyển dây chuyền sang Trung  Quốc. Do đó, hiện nay laptop Dell có dòng chữ "Made in China" 

Nhiều người tiêu dung Việt Nam rất ghét những "Made in China" do họ lo ngại về những tác hại của các sản phẩm Trung Quốc. Tuy nhiên nếu xem xét sản phẩm bạn đang mua nguồn gốc được nhập vào nước nào? Nếu là sản phẩm Trung Quốc - nhập khẩu vào Mỹ chắc chắn sẽ khác hoàn toàn khác với các sản phẩm "Made in China" nhập lậu vào  Việt Nam.

Một mặt hàng khác mà chắc chắn được các bạn trẻ sử dụng đó là hàng thời trang Trung Quốc. Việc mua hàng Trung Quốc trên các trang Taobao đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những bạn kinh doanh hàng thời trang. Những sản phẩm thời trang từ Trung Quốc này vừa đẹp, vừa rẻ, vừa nhiều kiểu dáng làm cho các bạn trẻ cực kỳ thích thú.

Để mua hàng Trung Quốc về tân nhà, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Xuất Nhập khẩu HÙNG THỊNH

Trụ sởSố 104 Dãy 3, Tổ 19D Ngõ 153 Dương Văn Bé, Vĩnh Tuy, Hà Nội (Ngõ 153 Nghách 34 Vĩnh Tuy Cũ) (Chân Cầu Vĩnh Tuy)

 Cầu Giấy: Phòng 612, Tòa nhà N6E, khu đô thị Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : (024) 3 9959 666 – 3 9903 777 – 3 9956 222

Hotline:  0904 811 664 - 0942 379 333 - 0969 191 444

Website: http://taobaovietnam.vn

Email: hungthinh@taobaovietnam.vn

Skype: tinhxnk.hungthinh – QQ: 1599601709